Phong thủy bàn làm việc ngày càng được nhiều người quan tâm và chú trọng. Không chỉ tạo tạo nên không gian làm việc thoải mái mà còn giúp giúp công việc việc thăng tiến và phát triển. Bố trí cho đúng phong thủy cần phải tìm hiểu kỹ càng. Người mệnh Thủy, mệnh Thổ, mênh Hỏa, mệnh Kim…sẽ phù hợp với các kiểu sắp xếp, bố trí bàn làm việc theo phong thủy khác nhau. Bài viết dưới đây Smlife sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý về phong thủy bàn làm việc, phong thủy đặt bàn tại cơ quan tốt nhất

phong thuy ban lam viec

Hướng dẫn phong thủy bàn làm việc tại cơ quan

1. Bàn làm việc nên quay về hướng cửa

Theo phong thủy bàn làm việc, nếu đặt bàn làm việc việc đi về hướng cửa sẽ giúp cho bạn cảm thấy an toàn hơn vì cửa là nơi những luồng khí tự nhiên di chuyển. Ngược lại nếu đặt bàn làm việc quay lưng lại sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và hiệu suất công việc và luôn cảm thấy bất an.

Tuy nhiên, không nên đặt bàn ngay đối diện cửa vì bạn sẽ bị phân tán bởi âm thanh, tạp âm bên ngoài.

phong thủy đặt bàn tại cơ quan

2. Sau lưng phải có điểm tựa, không tạo một lối đi phía sau

Khi bàn làm việc được đặt ở một vị trí tốt sẽ giúp bạn có thể tự tin tiến xa hơn trong công việc. Vì vậy mà bạn nên lựa chọn vị trí đặt bàn mang lại cảm giác an toàn như các điểm tựa sau lưng, có thể để trước một bức tường, kệ sách hay tủ tài liệu,..

3. Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang, quạt trần

Vị trí dưới xà ngang được coi là vị trí xấu nhất trong phong thủy. Vậy nên khi bố trí phong thủy bàn làm việc không được đặt bất kỳ thứ gì dưới khu vực này kể cả bàn làm việc. Đặt bàn làm việc ở đây sẽ khiến cho người ngồi có cảm giác khó chịu, ngột ngạt, bí bách và gây ức chế cho họ. Không những thế, vị trí xà ngang còn cản trở những ý tưởng sáng tạo cho người làm việc.

Xem thêm: Cây thủy sinh để bàn làm việc

2. Hướng đặt bàn làm việc

Mỗi người sinh ra đều có mạng, tuổi tương ứng khác nhau. Chính vì vậy mà mỗi người sẽ hợp với những hướng khác nhau. Khi chọn lựa hướng cần có sự kết hợp giữa các trạng thái động và phương vị trong phong thủy.

Phong thủy bàn làm việc

Các bạn có thể chọn đặt hướng bàn làm việc theo hướng tứ cát, đây là hướng đơn giản dành cho các bạn không am hiểu về phong thủy. Các hướng bao gồm như sau:

 • Chấn- hướng Đông
 • Tốn- hướng Nam
 • Càn- Tây Bắc
 • Khảm- hướng Bắc

Hướng đặt bàn tại văn phòng

Khi muốn đặt bàn làm việc cho nhân viên, ban lãnh đạo của một công ty cần nắm bắt số lượng nhân viên hiện tại và nhân viên tuyển dụng sau này. Một căn phòng lớn mà ít nhân viên hoặc ngược lại thì sẽ gây lãng phí, không vượng khí, tinh thần làm việc không cao.

Các nguyên tắc nên nhớ:

 • Phía trước: phải rộng rãi
 • Phía sau: có điểm tựa
 • Bên trái: Thông thoáng
 • Bên phải: thông thoáng
 • Bàn làm việc nên chia theo cấp bậc tương ứng với vị trí của nhân viên.

Chọn vị trí phong thủy cho lãnh đạo công ty rất quan trọng, là yếu tố dẫn đến thành công và sự thịnh vượng cho công ty. Lưu ý cần chọn vị trí này “Nhất vị, nhị hướng” và phải tương ứng với một trong bốn phương vị hợp với cung mệnh của họ. Đồng thời hướng ngồi phải bao quát tới vị trí làm việc của nhân viên.

bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Những vật dụng nên đặt trên bàn

Những món đồ phong thủy đặt trên bàn làm việc thực sự mang lại may mắn và sự phát triển của công việc. Nhưng không phải ai cũng biết cách trưng bày những món đồ phong thủy. Dưới đây sẽ là một số vật dụng phong thủy phổ biến

Cây, hoa để bàn làm việc

Cây cảnh phong thủy không chỉ giúp thanh lọc không khi mà con đem lại nhiều điều may mắn. Để chọn cây và hoa phong thủy, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ về cung mệnh của mình.

Bể cá mini

Bể cá mini trên bàn làm việc giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và cải thiện phong thủy phù hợp với cung mệnh của bạn. Ngoài ra, sự bơi lội qua lại của những “chú cá” giúp bạn thấy được sự tự do, phóng khoáng trong tâm hồn của mình.

Quả cầu phong thủy

Hình tròn tượng trưng cho sự thông suốt, trôi chảy và mượt mà. Những người sử dụng quả cầu trang trí thường là những doanh nhân, chính trị gia,..thể hiện và khẳng định vị trí của họ không chỉ uyên bác, tinh thông mà rất tài giỏi.

Tượng linh vật

Không gian làm việc của bạn quá nhỏ không thể đựng được bể cá hay chậu cây thì các bức tượng linh vật như: kỳ lân, cóc ngậm vàng, cá chép hóa rồng,.. cũng được xem là thần may mắn xua đuổi tà khí.

Xem thêm: Hoa để bàn làm việc

bàn làm việc hợp mênh Thổ

Những vật dụng cấm để trên bàn làm việc

Trong phong thủy, nếu đặt những vật dụng không cần thiết sẽ gây ảnh hưởng rất đến sự phát triển trong công việc. Một số đồ cấm kỵ sau đây các bạn có thể tham khảo:

 • Vật trang trí sắc nhọn: nó làm tiêu hao năng lượng, tạo áp lực
 • Con giáp kỵ bản mệnh: ảnh hưởng xấu đến tiền tài và vận may
 • Đồ vật hư hỏng: Cản trở quý nhân
 • Vật phẩm hình thù kỳ quái, khác lạ: làm giảm may mắn, tăng những tranh chấp không cần thiết.

Xem thêm: Cây để bàn làm việc

Mẹo đặt bàn làm việc đúng phong thủy

 • Đặt một chiếc gương nhỏ trên bàn để dễ quan sát khu vực phía sau nếu ngồi quay lưng ra vào trong.
 • Dùng rèm ngăn nếu bạn ngồi trước cửa sổ
 • Sắp xếp những vật dụng theo chiều từ trái qua phải và từ cao xuống thấp.
 • Hãy đặt một bức tượng rồng, tùy hưu hay một tấm gương để cân bằng lại căn phòng của mình.

Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng mà là bộ môn nghiên cứu khoa học đã tích lũy nhiều năm qua. Hy vọng với những thông tin về phong thủy bàn làm việcSmlife đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ và cân nhắc về sự lựa chọn các vật dụng phong thủy làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×