Hướng đặt bàn làm việc là một trong những yếu tố giúp bạn dễ dàng thành công trong công việc hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí sao cho hợp với phong thủy và bản mệnh của mình và giúp văn phòng đẹp và trang trọng hơn. Bài viết dưới đây, Smlife sẽ gợi ý cho các bạn các tip bố trí hướng đặt bàn phù hợp với từng cung mệnh, hợp phong thủy theo tuổi.

Ý nghĩa hướng đặt bàn làm việc

huong dat ban lam viec

Có thể nói, sự nghiệp thành công hay thất phải đều phải dựa vào năng lực của mỗi người. Nhưng nếu bạn luôn nỗ lực cố gắng hết mình nhưng kết quả vẫn không như mong muốn thì có lẽ bạn nên xem lại vẫn đề phong thủy.

Cách bố trí, sắp xếp vị trí đặt bàn làm việc hay vị trí ngồi chưa phù hợp. Điều này làm càn trở cho sự phát triển và thăng tiến của bạn. Chọn đúng bàn, kê đúng hướng và trang trí hài hòa sẽ tăng thêm nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn vượt qua những cản trở khó khăn.

Xem thêm: Hoa để bàn làm việc

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

phong thuy ban làm viec

Hướng phong thủy của bàn làm việc cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

Bàn phải hướng ra cửa

Bàn làm việc không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào nhưng phải luôn hướng ra phía ngoài cửa. Điều này giúp cho mỗi nhân viên khi làm việc thì luôn thấy tỉnh táo và có nhiều năng lượng để làm việc. Chính vì thế mà khi chọn phòng làm việc, nên xem xét kỹ các yếu tố về phương và vị hợp với tuổi mệnh mệnh của mình.

Sau lưng phải có điểm tựa

Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm điểm tựa giúp cho người ngồi như cảm thấy có “ quý nhân” giúp đỡ. Không nên ngồi đối diện tường vì bạn không thể kiểm soát được không gian làm việc, tâm lý từ đó cũng bị ảnh hưởng cũng như không tập trung làm việc.

Không nên bị cửa xung

Nếu ngồi đối diện cửa ra vào sẽ làm cho tư tưởng của người làm việc bị trì trễ, phân tán, không tập trung và giảm hiệu quả làm việc.

Không nên quay lưng ra cửa

Cách ngồi này như thiếu chỗ dựa và sẽ không được cấp trên chú ý và cấp dưới cũng không nể phục mình.

Không nên kê bàn giữa phòng

Cả bốn bên đều thiếu điểm tựa, người làm việc luôn bị người khác cô lập, thiếu tỉnh táo, không tập trung vào công việc và cũng không được nâng đỡ về tính thần và công việc.

Nguyên tắc bày biện chung

Khi bày biện các vật dụng trang trí hay tài liệu, hồ sơ trên bàn làm việc nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đặt máy tính hay laptop ở bên phải, hướng tây hoặc hướng tây bắc.
  • Hồ sơ, tài liệu, giấy tờ cần giải quyết và xử lý gấp ở hướng đông.
  • Đèn bàn được bố trí theo hướng nam. Điều này giúp bạn có nhiều may mắn hơn trong công việc như được thưởng, cấp trên khen ngợi, công nhân.
  • Đặt vật thủy tinh hoặc pha lê chặn giấy theo hướng tây bắc- cung quý nhân
  • Danh thiếp của đối tác nên đặt theo hướng bắc- cung quan lộc, công việc gặt hái được nhiều thuận lợi

Xem thêm: Cây để bàn làm việc

Hướng đặt bàn làm việc theo bản mệnh

sơ đồ bố trí bàn làm việc

Theo phong thủy, mỗi người sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau. Mỗi mệnh đều có những hướng với ý nghĩa và đem lại các nguồn năng lượng khác nhau. Dưới đây là hướng đặt bàn làm việc theo từng mệnh.

1. Mệnh Kim

Bàn làm việc của người mệnh kim nên quay về các hướng: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Các hướng này kích hoạt nguồn năng lượng tốt, giúp người làm việc tập trung, tỉnh táo và thuận lợi trong công việc.

Những người thuộc mệnh Kim nên lưu ý lựa chọn bàn có hình tròn, elip hoặc hình chữ nhật tạo nên sự vững chắc, uy nghiêm.

2. Mệnh Thủy

Hướng đặt bàn làm việc hợp với mệnh Thủy thường hợp với các hướng như: Bắc (hướng hợp phong thủy nhất), Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam.Đặt bàn làm việc theo những hướng này luôn mang đến các luồng vận khí tốt và đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Thủy.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn bàn hình dáng mềm mại như hình trụ, hình tròn hay lượn sóng, màu sắc (đen, xám, ghi và trắng).

3. Mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc có dạng lượn sóng hay hình chữ nhật để tăng thêm sự thuận lợi và thành công trong công việc. Các hướng nên lưu ý là: Đông, Đông Nam, Nam.

4. Mệnh Hỏa

Các hình tam giác, hình chóp là biểu tượng của người thuộc mệnh Hỏa, tuy nhiên những dạng bàn làm việc kiểu này lại gây bất tiện cho người dùng. Mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật là hợp lý nhất và đặt bàn theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc, vì đây là những hướng đón ánh mặt trời trực tiếp.

5. Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khá cầu toàn trong công việc nhưng lại điềm tĩnh, cẩn thận và được nhiều người yêu mến, tín nhiệm. Việc lựa chọn các vật trang trí hình chóp, tam giác và có màu sắc như đỏ, hồng tím,… không chỉ tạo nên nguồn năng lượng bùng cháy mà còn đem đến những may mắn về tiền tài và sự nghiệp. Các hướng khởi nguồn cho sự thăng tiến thường là: hướng Tây nam hoặc Đông bắc.

Hướng bàn làm việc theo tuổi

1. Người tuổi Tý

Người tuổi Tý luôn đấu tranh cho cuộc sống của mình, nhạy cảm, có trực giác tốt và có trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, họ có hạn chế trong việc đưa ra quyết định logic. Thế nên, vị trí ngồi làm việc theo phong thủy của tuổi này là: Giáp Tý là hướng Đông Nam, Bính Tý là hướng Tây, Mậu Tý là hướng Bắc, Canh Tý sẽ là hướng Đông, Nhâm Tý là hướng Đông Nam.

2. Người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu rất điềm tĩnh, có nguyên tắc, làm việc cẩn thận. Hướng ngồi làm việc theo phong thủy với người tuổi Ất Sửu là phía Đông Nam, Đinh Sửu là hướng Tây, Kỷ Sửu hợp với hướng Bắc, Tân Sửu là phía chính Đông và Quý Sửu thích hợp với hướng chính Nam.

3. Người tuổi Dần

Người tuổi Dần có tính cạnh tranh cao, ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và giàu cảm xúc. Hướng ngồi chuẩn theo phong thủy là: tuổi Giáp Dần phía Đông Nam, Bính Dần theo hướng chính Tây, Mậu Dần là hướng chính Bắc.

4. Người tuổi Mão

Người sinh tuổi Mão rất thông minh và nhanh nhẹn. Vì thế hướng ngồi làm việc của người tuổi Ất Mão là phía Đông Nam, Đinh Mão là phía chính Tây, Tân Mão là phía chính Đông, Kỷ Mão là phía chính Bắc và Quý Mão là phía chính Nam.

5. Người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn có khả năng lãnh đạo tốt, không thích sự rườm rà. Thế nên hướng phong thủy để ngồi làm việc chuẩn cho người tuổi Bính Thìn là phía chính Tây, Mậu Thìn là phía chính Bắc, Canh Thìn là phía chính Đông và Nhâm Thìn phù hợp với hướng chính Nam.

6. Người tuổi Tỵ

Người tuôi Tỵ thường giỏi tư duy và tìm kiếm giải pháp cho những vấn đề phức tạp, thích tổ chức và lập kế hoạch trong công việc. Hướng phong thủy cho người tuổi Ất Tỵ là hướng Đông Nam, Đinh Tỵ phía chính Tây, Kỷ Tỵ phía chính Bắc, Tân Tỵ phía chính Đông và Quý Tỵ thích hợp với phía chính Nam.

7. Người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ thích sự độc lập, họ cần rất nhiều không gian để hoạt động và không kiên nhẫn để thực hiện theo lịch trình. Vì vậy, người tuổi Giáp Ngọ nên chọn hướng Đông Nam, Bính Ngọ chọn hướng chính Tây, Mậu Ngọ là hướng chính Bắc, Canh Ngọ là phía chính Đông và Nhâm Ngọ sẽ hợp với hướng chính Nam.

8. Người tuổi Mùi

Những người này có năng lượng tốt, sở hữu sự ổn định. Hướng ngồi phong thủy thích hợp với người tuổi Ất Mùi là hướng Đông Nam, Đinh Mùi là phía chính Tây, Kỷ Mùi là phía chính Bắc, Tân Mùi theo hướng chính Đông và Quý Mùi phù hợp nhất với hướng chính Nam.

9. Người tuổi Thân

Người tuổi thân thường vui nhộn và tràn đầy năng lượng. Hãy chọn hướng ngồi phong thủy cho tuổi Giáp Thân là hướng Đông Nam, Bính Thân hợp với hướng chính Tây, Mậu Thân nên chọn hướng chính Bắc, Canh Thân là phía chính Đông và Nhâm Thân là phía chính Nam.

10. Người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu có phản ứng khá nhanh nhạy. Hướng phong thủy khi ngồi làm việc của tuổi Ất Dậu là Đông Nam, Đinh Dậu là chính Tây, Kỉ Dậu theo chính Bắc, Tân Dậu nên chọn hướng chính Đông và Quý Dậu sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

11. Người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất rất chính trực, thành thật, thẳng thắn, làm việc công bằng, ngay thẳng chân thành. Vì vậy, tuổi Giáp Tuất nên đặt bàn làm việc phía Đông Nam, Bính Tuất là phía chính Tây, Mậu Tuất theo hướng chính Bắc, Canh Tuất là phía chính Đông và Nhâm Tuất phù hợp với phía chính Nam.

12. Người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường hiền lành, đôn hậu và sẽ nổ lực hết mình để hoàn thành tốt công việc. Hướng Đông Nam sẽ thích hợp cho tuổi Ất Hợi, Đinh Hợi là phía chính Tây, Kỉ Hợi là phía chính Bắc, Tân Hợi là hướng chính Đông và Quý Hợi sẽ thích hợp với hướng chính Nam.

Áp dụng các nguyên tắc vào trường hợp cụ thể

Đối với bàn chữ L và bàn chữ U:

  • Không ngồi đối diện tường hoặc quay lưng ra cửa
  • Đặt máy tính ngay góc chữ L của bàn: tiết kiệm diện tích không gian làm việc và có thể dễ dàng nhìn ra cửa
  • Các thiết bị, hộp thư nên đặt phía bên trái của bạn
  • Phía bên phải: đón khách mà không có vật gì che chắn trước mắt họ.

Các trường hợp ngoại lệ

Đôi khi cách bố trí một văn phòng theo các nguyên tắc trên lại hoàn toàn không khả thi. Tùy vào thiết kế của không gian văn phòng mà có sự sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên đó là những trường hợp mà chúng ta không thể thực hiện các nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc mà thôi.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc

Trên đây là những tip gợi ý về hướng đặt bàn làm việc phù hợp với từng bản mệnh. Hy vọng bài viết mà Smlife chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bố trí hướng bàn làm việc. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

9+ Hoa để bàn làm việc đẹp, theo phong thủy, may mắn

Hoa để bàn làm việc luôn làm cho không gian làm việc thêm sinh động,...

Top Các Mẫu Quầy Thu Ngân Shop Quần Áo Giá Rẻ Bán Chạy Nhất 2023

Quầy thu ngân shop quần áo là một trong những khu vực không thể thiếu...

Top 10+ Mẫu Bàn Thu Ngân Siêu Thị Hiện Đại Chất Lượng Giá Rẻ

Bàn thu ngân siêu thị là một thiết bị hỗ trợ thanh toán trong các...

Kích Thước Quầy Thu Ngân Phù Hợp Cho Từng Không Gian

Kích thước quầy thu ngân bao nhiêu là phù hợp? Biết về kiến thức này...

Top Quà Tặng Để Bàn Làm Việc Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại quà tặng để bàn làm việc....

8 đồ phong thủy để bàn làm việc đem đến may mắn, bình an

Những món đồ phong thủy để bàn làm việc phù hợp sẽ đem đến may...

 

Tủ phòng tắm


Kệ nhà tắm


Tủ khăn tắm


Kệ đựng mỹ phẩm

 

Tin tức khuyến mãi


Chia sẻ kiến thức


Video review sản phẩm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

×