Hướng đặt bàn làm việc là một trong những yếu tố giúp bạn dễ dàng thành công trong công việc hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí sao cho hợp với phong thủy và bản mệnh của mình và giúp văn phòng đẹp và trang trọng hơn. Bài viết dưới đây, Smlife sẽ gợi ý cho các bạn các tip bố trí hướng đặt bàn phù hợp với từng cung mệnh, hợp phong thủy theo tuổi.

huong dat ban lam viec

Ý nghĩa hướng đặt bàn làm việc

Có thể nói, sự nghiệp thành công hay thất phải đều phải dựa vào năng lực của mỗi người. Nhưng nếu bạn luôn nỗ lực cố gắng hết mình nhưng kết quả vẫn không như mong muốn thì có lẽ bạn nên xem lại vẫn đề phong thủy. Cách bố trí, sắp xếp vị trí đặt bàn làm việc hay vị trí ngồi chưa phù hợp. Điều này làm càn trở cho sự phát triển và thăng tiến của bạn. Chọn đúng bàn, kê đúng hướng và trang trí hài hòa sẽ tăng thêm nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn vượt qua những cản trở khó khăn.

Xem thêm: Hoa để bàn làm việc

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan

Hướng phong thủy của bàn làm việc cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

1. Bàn phải hướng ra cửa

Bàn làm việc không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào nhưng phải luôn hướng ra phía ngoài cửa. Điều này giúp cho mỗi nhân viên khi làm việc thì luôn thấy tỉnh táo và có nhiều năng lượng để làm việc. Chính vì thế mà khi chọn phòng làm việc, nên xem xét kỹ các yếu tố về phương và vị hợp với tuổi mệnh mệnh của mình.

2. Sau lưng phải có điểm tựa

Sau lưng người ngồi phải lấy tường làm điểm tựa giúp cho người ngồi như cảm thấy có “ quý nhân” giúp đỡ. Không nên ngồi đối diện tường vì bạn không thể kiểm soát được không gian làm việc, tâm lý từ đó cũng bị ảnh hưởng cũng như không tập trung làm việc.

3. Không nên bị cửa xung

Nếu ngồi đối diện cửa ra vào sẽ làm cho tư tưởng của người làm việc bị trì trễ, phân tán, không tập trung và giảm hiệu quả làm việc.

4. Không nên quay lưng ra cửa

Cách ngồi này như thiếu chỗ dựa và sẽ không được cấp trên chú ý và cấp dưới cũng không nể phục mình.

5. Không nên kê bàn giữa phòng

Cả bốn bên đều thiếu điểm tựa, người làm việc luôn bị người khác cô lập, thiếu tỉnh táo, không tập trung vào công việc và cũng không được nâng đỡ về tính thần và công việc.

Xem thêm: Cây để bàn làm việc

hướng bàn làm việc

Nguyên tắc bày biện chung

Khi bày biện các vật dụng trang trí hay tài liệu, hồ sơ trên bàn làm việc nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Đặt máy tính hay laptop ở bên phải, hướng tây hoặc hướng tây bắc.
 • Hồ sơ, tài liệu, giấy tờ cần giải quyết và xử lý gấp ở hướng đông.
 • Đèn bàn được bố trí theo hướng nam. Điều này giúp bạn có nhiều may mắn hơn trong công việc như được thưởng, cấp trên khen ngợi, công nhân.
 • Đặt vật thủy tinh hoặc pha lê chặn giấy theo hướng tây bắc- cung quý nhân
 • Danh thiếp của đối tác nên đặt theo hướng bắc- cung quan lộc, công việc gặt hái được nhiều thuận lợi

Áp dụng các nguyên tắc vào trường hợp cụ thể

Đối với bàn chữ L và bàn chữ U:

 • Không ngồi đối diện tường hoặc quay lưng ra cửa
 • Đặt máy tính ngay góc chữ L của bàn: tiết kiệm diện tích không gian làm việc và có thể dễ dàng nhìn ra cửa
 • Các thiết bị, hộp thư nên đặt phía bên trái của bạn
 • Phía bên phải: đón khách mà không có vật gì che chắn trước mắt họ.

Các trường hợp ngoại lệ

Đôi khi cách bố trí một văn phòng theo các nguyên tắc trên lại hoàn toàn không khả thi. Tùy vào thiết kế của không gian văn phòng mà có sự sắp xếp sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên đó là những trường hợp mà chúng ta không thể thực hiện các nguyên tắc đặt hướng bàn làm việc mà thôi.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc

Cách đặt bàn làm việc đúng hướng theo bản mệnh

Theo phong thủy, mỗi người sẽ tương ứng với một bản mệnh khác nhau. Mỗi mệnh đều có những hướng với ý nghĩa và đem lại các nguồn năng lượng khác nhau. Dưới đây là hướng đặt bàn làm việc theo từng mệnh.

1. Mệnh Kim

Bàn làm việc của người mệnh kim nên quay về các hướng như:

 • Tây Bắc
 • Đông Bắc
 • Tây
 • Tây Nam

Các hướng này kích hoạt nguồn năng lượng tốt, giúp người làm việc tập trung, tỉnh táo và thuận lợi trong công việc.

Những người thuộc mệnh Kim nên lưu ý lựa chọn bàn có hình tròn, elip hoặc hình chữ nhật tạo nên sự vững chắc, uy nghiêm.

sơ đồ bố trí bàn làm việc

2. Mệnh Thủy

Hướng đặt bàn làm việc hợp với mệnh Thủy thường có hình dáng mềm mại như hình trụ, hình tròn hay lượn sóng, màu sắc ( đen, xám, ghi và trắng) và thường hợp với các hướng như:

 • Bắc ( hướng hợp phong thủy nhất)
 • Đông Bắc
 • Tây
 • Tây Bắc
 • Tây Nam

Đặt bàn làm việc theo những hướng này luôn mang đến các luồng vận khí tốt và đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho công ty.

3. Mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc nên chọn bàn làm việc có dạng lượn sóng hay hình chữ nhật để tăng thêm sự may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc. Các hướng mà người mệnh mộc nên đặt khi đặt bàn theo các hướng sau không chỉ giúp sự nghiệp thăng tiến, công danh bền vững mà còn giúp cho sức khỏe được tốt hơn:

 • Đông
 • Đông Nam
 • Nam

4. Mệnh Hỏa

Các hình tam giác, hình chóp là biểu tượng của người thuộc mệnh Hỏa, tuy nhiên những dạng bàn làm việc kiểu này lại gây bất tiện cho người dùng. Mệnh Hỏa nên chọn bàn làm việc hình chữ nhật là hợp lý nhất và đặt bàn theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc sẽ mang đến nhiều điều may mắn, tài lộc cho công ty. Vì đây là những hướng đón ánh mặt trời trực tiếp.

5. Mệnh Thổ

Người mệnh Thổ khá cầu toàn trong công việc nhưng lại điềm tĩnh, cẩn thận và được nhiều người yêu mến, tín nhiệm trong công việc. Việc lựa chọn các vật trang trí hình chóp, tam giác và có màu sắc như đỏ, hồng tím,..không chỉ tạo nên nguồn năng lượng bùng cháy mà còn đem đến những may mắn về tiền tài và sự nghiệp. Các hướng khởi nguồn cho sự thăng tiến thường là: hướng Tây nam hoặc Đông bắc.

Trên đây là những tip gợi ý về hướng đặt bàn làm việc phù hợp với từng bản mệnh. Hy vọng bài viết mà Smlife chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bố trí hướng bàn làm việc. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

×