Được xếp hạng 0 5 sao
9,000,000
Được xếp hạng 0 5 sao
10,500,000
Được xếp hạng 0 5 sao
9,000,000
Được xếp hạng 0 5 sao
17,000,000
Được xếp hạng 0 5 sao
15,500,000

Gỗ Thông: Những Điều Cần Biết và Ứng Dụng Của Gỗ Thông Trong Ngành Nội Thất

Đăng bởi Nathan Tran| Ngày đăng

Gỗ thông có những đặc tính khiến nó trở thành vật liệu rất phổ biến vì tính sẵn có rộng rãi và quá trình trồng trọt dễ dàng. Gỗ thông thường được sử dụng để đóng tủ, đồ nội thất, tấm ốp tường (lamri), khung cửa sổ, mái và sàn nhà. Nó cũng được sử dụng để đóng khung, veneer, ván ép và lớp lót,…

Gỗ thông là gì? | SMLIFE.vn
Gỗ thông là gì? | SMLIFE.vn

Xem nhanh:

Gỗ thông là gì?

Thông thuộc loại gỗ mềm, có nghĩa là nó có nguồn gốc từ một loại cây lá kim. Gỗ thông có màu kem, màu vàng ở dác gỗ và màu nâu ở tâm gỗ. Nó khá nhẹ và do đó đã được sử dụng làm “đồ nội thất du lịch” trong nhiều thế kỷ. Từ rương đến ghế cắm trại, nếu bạn có một dự án cần phải di chuyển thường xuyên, bạn có thể cân nhắc sử dụng gỗ thông.

Gỗ thông là một loại gỗ đa năng và là vật liệu xây dựng được sử dụng rộng rãi cho các dự án xây dựng có tính kinh tế, cao cấp cũng như đầy đủ các ứng dụng về kết cấu và trang trí.

Đặc tính của loại gỗ này khiến nó trở thành vật liệu rất phổ biến vì tính sẵn có rộng rãi và quá trình trồng trọt dễ dàng. Gỗ thông thường được sử dụng để đóng tủ, đồ nội thất, tấm ốp, khung cửa sổ, mái và sàn nhà. Nó cũng được sử dụng để đóng khung, veneer, ván ép và lớp lót,…

Gỗ thông có mắc rất phổ biến vào những năm 1960 với đồ trang trí trong nhà và người ta thường sử dụng cùng loại gỗ hoàn thiện trên tủ hiện đại để tạo vẻ hoài cổ.

Những Điều Cần Biết Về Gỗ Thông

Gỗ thông có tốt không?

Gỗ thông có tốt không? | SMLIFE.vn
Gỗ thông có tốt không? | SMLIFE.vn

Nói chung, đúng vậy, gỗ thông là loại gỗ tốt vì nó rất chắc chắn.

Khi sử dụng, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn có được một loại gỗ mềm rất cứng có cường độ nén, cường độ uốn và mật độ cao hơn so với hầu hết các loại gỗ mềm khác. Điều này làm cho gỗ thông đủ bền và chắc chắn để sử dụng làm tấm ốp, làm đồ nội thất, lợp mái, khung cửa sổ và nhiều ứng dụng khác.

Mặc dù nó yếu hơn gỗ cứng nhưng nó đủ mạnh để sử dụng trong hầu hết các dự án chế biến gỗ thông thường. Nó cũng rất nhẹ và có hệ số gia công cao, giúp dễ dàng tạo khuôn theo các hình dáng nội thất.

Gỗ thông có bền không?

Thông là một loại gỗ mềm nhưng cũng chia làm 2 loại: gỗ thông cứng và gỗ thông mềm. Gỗ thông cứng sẽ bền hơn nhưng cả hai đều có khả năng gia công tốt. Bạn có thể chia thông thành hai loại dựa trên mục đích sử dụng của mình, bao gồm thông trắng/ mềm và thông cứng có màu đỏ hoặc vàng. Thông trắng là lựa chọn phổ biến nhất vì nó có kết cấu mịn và thớ gỗ có nhiều mắc nhưng đều. Thông trắng phía Tây sẽ đặc hơn thông trắng phía Đông. Cả hai loại thông đều có khả năng chống sốc cao. Đổi lại, điều này làm cho nó rất phù hợp cho các ứng dụng làm đồ nội thất.

Gỗ thông có phải là loại gỗ bền nhất không? – Không. Gỗ thông là một loại gỗ mềm, và điều này có nghĩa là nó sẽ không bền bằng một số loại gỗ cứng mà bạn có thể mua được, như phong, anh đào hoặc óc chó. Thông vàng mạnh hơn một chút so với thông trắng, nhưng cả hai đều có mật độ thấp hơn một chút so với gỗ cứng và mật độ này khiến chúng dễ bị trầy xước.

Tuy nhiên, gỗ thông là một loại gỗ đủ bền để sử dụng trong không gian dân dụng và thương mại để làm đồ nội thất, ván ốp, tủ và nhiều thứ khác.

Gỗ thông có nguồn gốc từ đâu?

Gỗ thông được xếp vào loại gỗ lá kim mà bạn có thể tìm thấy ở nhiều địa điểm khác nhau nằm rải rác khắp Bắc bán cầu. Ở Úc, phần lớn thông được trồng ở các đồn điền lớn ở NSW. Bạn cũng có thể tìm thấy cây thông ở Trung và Đông Âu, Mexico, Bắc Mỹ và miền nam và miền trung Canada.

Rất nhiều vùng trong số này có các loài thông bản địa và một số loài chỉ có thể mọc ở một khu vực nhất định. Ví dụ: bạn sẽ phải băng qua đường xích đạo để tìm thông Sumatra, nhưng thông Canada nằm quanh đảo Cape Breton ở Nova Scotia và xung quanh sông Mackenzie. Chúng có một trong những sự phân bố lớn nhất trên bất kỳ giống cây họ lá kim nào. Cây thông đóng vai trò là loài thực vật chiếm ưu thế ở nhiều khu rừng phương bắc và ôn đới mát mẻ.

Gỗ thông là một trong những loại gỗ phổ biến nhất được sử dụng trong ngành mộc và sản xuất, đồng thời bạn có thể thấy gỗ thông được sử dụng trong nhiều ngôi nhà trên khắp thế giới làm đồ nội thất, sàn nhà hoặc cửa sổ. Hiện nay, có hơn 126 loài thông được phân loại thuộc chi Pinus.

Cây thông có cứng hơn theo tuổi tác không?

Nói chung, gỗ thông có xu hướng cứng lại khi già đi, đặc biệt là gỗ thông màu vàng khi so sánh với gỗ mới khai thác. Nó sẽ cứng hơn một chút khi mất đi độ ẩm. Quá trình này có thể mất vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm, tùy thuộc vào khí hậu, mức độ tiếp xúc với các yếu tố và liệu bạn có nhuộm hay sơn để bịt kín hay không.

Gỗ thông có tuổi thọ bao lâu?

Gỗ thông có tuổi thọ bao lâu? | SMLIFE.vn
Gỗ thông có tuổi thọ bao lâu? | SMLIFE.vn

Gỗ thông của bạn có tuổi thọ bao lâu sẽ phụ thuộc vào việc nó được sử dụng trong nhà hay ngoài trời, đã qua xử lý hay chưa qua xử lý và ứng dụng mà bạn muốn sử dụng. Ở những nơi trên mặt đất, cây thông dự kiến sẽ có tuổi thọ hơn 40 năm và có tuổi thọ hơn 25 năm khi được sử dụng trong xây dựng và trang trí nội thất.

Gỗ thông có rẻ không?

Gỗ thông thường nằm ở mức giá thấp khi nói đến bất kỳ loại gỗ nào do tính phổ biến rộng rãi của nó, khiến gỗ thông trở thành một vật liệu có giá cả phải chăng. Đây một phần là lý do khiến nó trở nên phổ biến trong xây dựng và nội thất.
Một trong những lý do lớn nhất khiến gỗ thông có giá rẻ so với các loại gỗ khác là do tính sẵn có của nó. Bạn có thể thấy nó đang phát triển trên toàn thế giới và điều này giúp giảm chi phí tìm nguồn cung ứng.

Ngoài ra, bạn phải xem xét cây thông phát triển nhanh như thế nào so với các loại cây khác. Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng này có nghĩa là bạn có thể trồng cây mới một cách nhanh chóng, thu hoạch nhanh hơn nhiều và thay thế cây thông khi nó được sử dụng thay vì phải ngồi chờ nguồn cung khác đến. Việc trồng thông cũng dễ dàng hơn so với các lựa chọn đắt tiền hơn như gỗ sồi, và điều này dẫn đến chi phí thấp hơn. Cây thông mất từ 1,5 đến 3 năm để trưởng thành trong khi gỗ cứng như gỗ sồi cần 20 năm để trưởng thành.

Gỗ thông có dễ bị mối mọt không?

Thông trắng, linh sam và các loại gỗ mềm khác thường được sử dụng trong xây dựng hiện đại có ít khả năng bảo vệ khỏi mối mọt và mục nát.

Tuy nhiên, gỗ thông có khả năng chống ẩm cao hơn nhiều loại gỗ khác, điều này giúp gỗ chống mục nát. Nếu bạn không xử lý và để nó tiếp xúc với các yếu tố tự nhiên, đặc biệt là nước hoặc điều kiện ẩm ướt, nó có thể bắt đầu mục nát sau ít nhất sáu tháng đến một năm. Nếu bạn niêm phong và bảo quản nó, cây thông có thể tồn tại từ 10 đến 15 năm mà không gặp vấn đề gì đáng kể. Gỗ thông đã qua xử lý áp suất có khả năng chống mục nát rất cao và đây là loại gỗ được rất nhiều người lựa chọn sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời.

Gỗ thông có thể được sử dụng để làm gì?

Gỗ thông có thể được sử dụng để làm gì? | SMLIFE.vn
Gỗ thông có thể được sử dụng để làm gì? | SMLIFE.vn

Gỗ thông có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm gỗ kết cấu, sàn, đồ nội thất, đồ chơi, cột, trụ, cảnh quan, gỗ khai thác, lớp lót và nhiều thứ khác.

Một trong những điều thú vị về gỗ thông là nó có nhiều ứng dụng trong ngành xây dựng và trang trí nội thất. Ví dụ: nó được sử dụng để làm đồ nội thất và trông rất đẹp khi được sử dụng làm tấm ốp trong các phòng ăn, hầm rượu, phòng xông hơi,… có kích thước khác nhau. Thông cũng là vật liệu xây dựng đẹp cho khung cửa sổ hoặc các dự án lợp mái. Nó cũng rất phổ biến trong ngành sản xuất giấy và gỗ thông là nguồn cung cấp nhựa thông, dầu và nhựa đường tuyệt vời. Hạt thông ăn được được bán thương mại.

Một số ứng dụng của gỗ thông trong ngành nội thất

Gỗ thông là loại gỗ có tính dẻo, có thể sử dụng theo nhiều cách khác nhau và tương thích với các đồ nội thất bằng gỗ hiện nay bởi tính đa năng của nó. Đồ nội thất tốt có thể dễ dàng được làm từ gỗ thông.

Khi nói đến việc chế tác đồ nội thất bằng gỗ, gỗ thông dường như là một lựa chọn tốt cho nhiều người mới bắt đầu. Nó dễ sử dụng, rẻ tiền và có sẵn rộng rãi, khiến nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ dự án nào.

Một số ứng dụng của gỗ thông trong ngành nội thất | SMLIFE.vn
Một số ứng dụng của gỗ thông trong ngành nội thất | SMLIFE.vn

Ưu điểm của gỗ thông gồm:

– Đây là một trong những loại gỗ mềm được sử dụng rộng rãi nhất nên giá thành rẻ hơn.
– Nó được xây dựng để tồn tại lâu dài.
– Tông màu sáng, nổi bật với các màu kem, vàng và trắng rất dễ sử dụng
– Vẻ ngoài mộc mạc được tăng cường nhờ sự hiện diện của các mắt gỗ.
– Có thể sơn và nhuộm màu
– Không sơn để tự nhiên hoặc sơn bóng tự nhiên đều đẹp.
– Giá cả phải chăng hơn gỗ cứng
– Phổ biến với đồ nội thất mang phong cách tự nhiên và mộc mạc

Sử dụng gỗ thông để làm mặt bàn và đồ nội thất gia đình

Sử dụng gỗ thông để làm mặt bàn và đồ nội thất gia đình | SMLIFE.vn
Sử dụng gỗ thông để làm mặt bàn và đồ nội thất gia đình | SMLIFE.vn

Gỗ thông là một trong những loại gỗ rẻ tiền nhất hiện có trên thị trường. Ván gỗ thông mềm và dễ dàng để cắt và phát triển đồ nội thất.

Gỗ thông có thể được sử dụng làm mặt bàn tuy nhiên nó là loại gỗ mềm và dễ uốn cong. Ví dụ: nếu bạn có trẻ em ở nhà chơi đùa, rõ ràng chất lượng bàn sẽ không tồn tại được lâu. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng gỗ thông bạn mua có chất lượng cao.

Nếu bạn chọn những tấm ván thông chất lượng cao hơn thì cần phải có một lớp bảo vệ như cần 1 tấm kính đặt lên trên để giữ cho tấm ván luôn có mặt đẹp và không bị bóp méo do va chạm các vật cứng trên mặt bàn. Điều này cũng có thể áp dụng cho mọi loại bàn gỗ mà bạn sử dụng để đặt các vật dụng như thức ăn và nước uống trên đó.

Sử dụng gỗ thông để làm khung giường

Sử dụng gỗ thông để làm khung giường | SMLIFE.vn
Sử dụng gỗ thông để làm khung giường | SMLIFE.vn

Khi nói đến việc làm khung giường với chi phí tiết kiệm, gỗ thông là một trong những lựa chọn tốt nhất. Độ bền cao, dễ sử dụng và giá cả phải chăng. Sơn hoặc nhuộm nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nó dễ bị móp hoặc trầy xước nếu không được bịt kín tốt và bạn sẽ cần thiết kế khung giường của mình khác đi vì những tấm gỗ thông dài hơn không chịu được trọng lượng cao.

Gỗ thông cũng có khả năng chống mục nát và hư hỏng. Nếu bạn ưa thích tính thẩm mỹ mộc mạc, gỗ thông vẫn là loại gỗ chắc chắn và có khả năng chống sốc thích hợp để làm đồ nội thất theo phong cách mộc mạc đồng quê.

Gỗ thông rất phù hợp cho những ai muốn thực hiện các dự án DIY như khung giường. Đó là bởi vì gỗ thông có thể được pha trộn với bất kỳ loại gỗ nào khác để tạo ra vẻ ngoài đẹp mắt. Ngoài ra, gỗ thông được ưa chuộng hơn vì nó có kiểu dáng trang trí tự nhiên và có thể đóng đinh dễ dàng.

Sử dụng gỗ thông để làm sofa

Sử dụng gỗ thông để làm sofa | SMLIFE.vn
Sử dụng gỗ thông để làm sofa | SMLIFE.vn

Là cây gỗ mềm, cây thông có gỗ mềm hơn gỗ cứng. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác lạ một chút, gỗ thông có thể là sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ nội thất. Nếu bạn ưa thích tính thẩm mỹ mộc mạc thì gỗ thông là chất liệu nội thất tốt vì nó bền và chống sốc.

Khi cây thông già đi, nó phát triển một lớp gỉ giống như đồ cổ, điều mà một số người thấy rất quyến rũ. Những vết xước và khuyết điểm không thể tránh khỏi trên gỗ chỉ góp phần tạo nên vẻ cổ kính. Khi nói đến đồ nội thất, gỗ thông nhẹ hơn gỗ sồi nhưng vẫn tương đối nặng và bền. Khi nói đến việc vận chuyển đồ đạc, nội thất làm bằng thông nhẹ hơn là một lợi thế.

Nếu bạn muốn sửa đổi thiết kế không gian của mình, gỗ thông là một lựa chọn tốt vì nó nhẹ hơn và dễ di chuyển. Mặt khác, gỗ thông có khả năng chống co ngót và trương nở do thay đổi độ ẩm và nhiệt độ. Khi sự co lại và trương nở được giảm thiểu, gỗ thông vẫn giữ được hình dạng ban đầu.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế sofa làm bằng gỗ thông thì chúng tôi khuyên đó là một lựa chọn tốt vì ghế sofa sẽ nhẹ và dễ di chuyển hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây là loại gỗ mềm nên ghế sofa phong cách hiện đại được ưa chuộng với thiết kế gọn nhẹ.

Sử dụng gỗ thông để làm bàn ghế ngoài trời

Sử dụng gỗ thông để làm bàn ghế ngoài trời | SMLIFE.vn
Sử dụng gỗ thông để làm bàn ghế ngoài trời | SMLIFE.vn

Hầu hết các công việc có thể được hoàn thành dễ dàng bằng cách sử dụng gỗ thông vì đây là loại gỗ mềm. Nó có khả năng chống ẩm, co ngót, trương nở và cong vênh nên hoàn hảo khi sử dụng ngoài trời. Gỗ thuộc họ thông được sử dụng rộng rãi trong xây dựng và sản xuất đồ nội thất.

Để làm cho nó bền hơn khi ở ngoài trời, người ta sử dụng gỗ thông đã qua xử lý áp lực. Ngay cả khi gỗ thông là sự lựa chọn tuyệt vời cho đồ gỗ ngoài trời, nó không có khả năng chống chịu thời tiết tự nhiên như gỗ tuyết tùng. Tuy nhiên, loại thông đã qua xử lý áp lực sẽ tồn tại được lâu và chịu được thời tiết bên ngoài.

Nếu bạn vẫn cảm thấy nghi ngờ về việc gỗ thông được sử dụng cho đồ nội thất ngoài trời, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất bịt kín gỗ làm lớp phủ trên cùng cho đồ nội thất bằng gỗ thông để bảo vệ nó. Ngoài ra, hãy đảm bảo giữ cho nó khô ráo để có kết quả lâu dài hơn.

Sử dụng gỗ thông để làm tấm ốp tường

Sử dụng gỗ thông để làm tấm ốp tường | SMLIFE.vn
Sử dụng gỗ thông để làm tấm ốp tường | SMLIFE.vn

Gỗ thông còn được sử dụng là tấm ốp tường, trần hoặc sàn cho các phòng ăn, hầm rượu vang, phòng xông hơi,….. Gỗ được chế biến từ cây thông tự nhiên nhưng đã được trải qua quá trình xử lý mối mọt, ẩm mốc. Các thanh gỗ thông ốp tường đươc xẻ rãnh âm dương, hay còn gọi là lamri gỗ thông. Đồng thời tấm gỗ thông ốp tường có đường vân đẹp, ít mắt chế đã được bào nhẵn 4 mặt.

Thông thường những tấm gỗ thông được sử dụng để ốp tường sẽ có bề dày khoảng 12mm hoặc 14mm vì thế có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Nhờ đó không khí ở trong phòng luôn ấm áp vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè.

Lamri gỗ thông hiện nay có trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu từ Phần Lan. Gỗ có chất lượng cao, có đường vân đẹp và ít mắt chế.

Đặc biệt, gỗ thông lamri được sử dụng để ốp tường có 2 cạnh dài chạy hèm rãnh âm dương đã giúp cho quá trình thi công trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ vậy việc gỗ thông ốp tường lamri sẽ giúp cho các gia chủ tiết kiệm cả về chi phí thi công lẫn thời gian lắp đặt.

Gỗ thông ốp tường nhập khẩu | SMLIFE.vn
Gỗ thông ốp tường nhập khẩu | SMLIFE.vn

SMLIFE – Cửa Hàng Bán Gỗ Thông Nhập Khẩu Giá Rẻ tại Quận 12, TPHCM

Cửa Hàng Bán Gỗ Thông Nhập Khẩu Giá Rẻ tại Quận 12, TPHCM | SMLIFE.vn
Cửa Hàng Bán Gỗ Thông Nhập Khẩu Giá Rẻ tại Quận 12, TPHCM | SMLIFE.vn

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh phân phối bán lẻ gỗ thông từ khi còn là cửa hàng nhỏ cho đến hiện tại là công ty gỗ nói riêng và công ty nội thất nói chung. SMLIFE là đơn vị kinh doanh gỗ thông nhập khẩu uy tín – tin cậy cho rất nhiều Khách hàng là các công ty thiết kế nội thất, các xưởng mộc khắp nơi từ TPHCM cho các các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An cho đến các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên cho đến khu vực Nam Trung Bộ như ĐăkLăk, Gia Lai, Lâm Đồng, Bình Định,… Gỗ thông nhập khẩu do SMLIFE phân phối đều có chứng từ xuất xứ và chứng từ nhập khẩu rõ ràng.
SMLIFE chuyên phân phối bán lẻ các loại gỗ thông giá rẻ như: gỗ thông dầu của Mỹ, gỗ thông vàng Chile, gỗ thông trắng Châu Âu, đặc biệt là gỗ thông trắng Phần Lan, Estonia. Bên cạnh, dòng gỗ thông xẻ thanh, SMLIFE còn bán lẻ gỗ thông ốp tường/ lamri gỗ thông nhập khẩu từ Phần Lan. Lamri gỗ thông cũng là dòng lamri gỗ tự nhiên được sử dụng phổ biến và ưa chuộng nhất hiện nay trên thế giới.
Báo giá gỗ thông xẻ thanh, gỗ thông tấm giá rẻ | SMLIFE.vn
Báo giá gỗ thông xẻ thanh, gỗ thông tấm giá rẻ | SMLIFE.vn

Báo giá gỗ thông ốp tường và gỗ thông xẻ thanh nhập khẩu: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu ốp tường gỗ thông đẹp khác nhau. Mỗi một mẫu mã lại có những mức giá khác nhau, sẽ không có một giá thành chung cho sản phẩm. Tuy nhiên, với chiến lược tăng trải nghiệm mua sắm cho khách hàng, SMLIFE luôn cố gắng cập nhật công khai và minh bạch giá bán gỗ thông ốp tường và gỗ thông xẻ thanh trên website của công ty.

Mọi chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  • Cửa hàng bán Gỗ Thông Nhập Khẩu SMLIFE chất lượng giá rẻ – Nội thất SMLIFE
  • Địa chỉ cửa hàng gỗ: 1638 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TPHCM (Gần cầu tạm An Phú Đông, Quận 12)
  • Hotline: 0937.601.062 – 0914.913.179

Hy vọng với những thông tin hữu ích về Gỗ Thông Xẻ Thanh, Gỗ Thông Ốp Tường Nhập Khẩu chất lượng – giá rẻ, Nội thất SMLIFE hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn gỗ thông

Lọc

 

Tủ phòng tắm


Kệ nhà tắm


Tủ khăn tắm


Kệ đựng mỹ phẩm

 

Tin tức khuyến mãi


Chia sẻ kiến thức


Video review sản phẩm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

×