SMLife.vn – Những căn nhà bếp nhỏ có diện tích không lớn, nếu chỉ thiết kế qua loa hoặc làm xáo trộn quy tắc cũng sẽ trở thành sản phẩm thất bại. Nhưng nếu nhà bếp có diện tích nhỏ mà được bố trí đơn giản thì vẫn có thể trở nên độc đáo lạ thường.

Trong bài viết này SMLIFE sẽ chỉ cho bạn 5 mẹo thiết kế giúp tạo nên sự khác biệt cho căn nhà bếp nhỏ nhé.

1. Sử dụng không gian mở để treo dụng cụ nhà bếp nhỏ

Dụng cụ nhà bếp được sắp xếp ngăn nắp sẽ giúp người nấu tiết kiệm được rất nhiều thời gian để tìm kiếm và dọn dẹp. Việc treo móc các nồi chảo sau khi rửa ra ngoài cũng giúp các dụng cụ bếp nhanh khô và sạch sẽ. Một thói quen xấu khá phổ biến của các mẹ là cất ngay các dụng cụ bếp vào tủ bếp khi chưa được hong khô.

Điều này sẽ dấn tới nhiều vi khẩm ẩm mốc phát triển và đôi khi trở thành nơi trú ẩn của gián và các loại côn trùng gây bệnh khác. Và dĩ nhiên là bạn phải tốn thêm chi phí cho việc làm sạch nhà bếp. Đôi khi điều đó lại trở nên không tốt khi trẻ nhà bạn tiếp xúc với dụng cụ nhà bếp.

2. Ưu tiên sử dụng nội thất nhà bếp nhỏ bằng kim loại

Ưu tiên sử dụng nội thất nhà bếp nhỏ bằng kim loại thay vì bằng gỗ
Trong môi trường có độ ẩm cao và bám dính nhiều dầu mỡ thì các tủ đựng bếp bằng gỗ sẽ bị hư hỏng dần theo thời gian. Cộng thêm với tác động từ nhiệt cao sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của gỗ cho dù là gỗ tự nhiên chất lượng cao. Với các tủ bếp hiện nay được sản xuất từ ván ép công nghiệp thì tuổi thọ sử dụng chỉ khoảng gần 5 năm. Quá thời gian đó là sẽ cần thay đồ mới. Chi phí rất tốn kém và gây bất tiện cho bạn khi nâng cấp. Hiện tại trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm nhà bếp bằng inox hoặc kim loại được thiết kế tinh tế và hiện đại. Đây chính là xu hướng chính cho dòng nội thất nhà bếp trong tương lai.

3. Tận dụng các góc tường của nhà bếp

Tận dụng các góc nhà bếp nhỏ để bố trí các kệ góc tường đẹp và độc đáo

Thông thường các góc tường trong nhà bếp bị bỏ quên. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng hợp lý thì các góc tường này sẽ trở thành điểm nhấn để cất giữ rất nhiều thứ cho căn bếp nhỏ của bạn. Chẳng hạn như các chai rượu, chai giấm…

4. Không dùng khay cắm dao bằng gỗ

Không dùng khay cắm dao bằng gỗ trong nhà bếp, vì chúng sẽ để lại mùi và khó lau chùii
Khay cắm dao bằng gỗ bạn mua ngoài thị trường sau một thời gian sử dụng sẽ trở thành ổ vi khuẩn không ngờ. Hãy chuyển sang sử dụng các loại khay inox và kim loại. Sau khi sử dụng, rửa sạch thì chúng sẽ tự động khô nhanh chóng.

5. Trồng vài cây rau thơm trong bếp

nhà bếp nhỏ

Chắc bạn cũng đã từng làm nấu ăn cho tới phút cuối mới phát hiện trong tủ lại thiếu đi một vài lá rau thơm làm giảm đi hương vị của món ăn. Hãy trồng một vài chậu cây nhỏ các loại rau thơm. Chúng có thể sử dụng khi cần thiết đồng thời mang thêm không gian xanh cho căn bếp của mình.
mũi tên chỉ dẫn đọc thêm cho SMLIFEBạn có thể tìm hiểu thêm ý tưởng thiết kế nội thất kệ nhà bếp ấn tượng khác để trang trí cho nhà bếp nhỏ nhà mình nhé.

Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ
———- Công Ty TNHH SMLIFE ———–

SMLife.vn – Giải pháp sáng tạo cho cuộc sống hiện đại

Kệ nhà tắm gắn tường 6015, kệ thép trang trí SMLIFE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×